Canh chua lươn & sườn kho
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Canh chua lươn & sườn kho
Canh chua lươn
Nguyên liệu
- 1 con lươn
- bắp chuối bào mỏng
- rau om, ngò gai
- 1 vắt me chín
- một ít sả bằm, tỏi bằm phi thơm
- 1 cây sả đập giập, cắt khúc
Cách làm
Lươn làm sạch nhớt, cắt khúc vừa ăn
Cho chút nước nóng vào vắt me, dầm lấy nước
Nấu nứơc sôi (khỏang 1 lit), cho nước me vào, nêm nếm vừa ăn (chua chua ngọt ngọt), cho lươn + sả khúc vào nấu chín
Khi gần ăn cho bắp chuối vào, nấu nhanh, rắc tỏi + sả phi thơm lên mặt
Dọn ra tô, cắt nhuyễn rau om ngò gai + ớt hiểm rắc trên mặt, ăn với nứoc mắm trong + ớt
Sườn non kho
Nguyên liệu
- 400g sườn non
- 3 tép tỏi: bằm nhuyễn
- 3 tép hành khúc thân trắng: đập giập, xắt khúc nhỏ
- dầu ăn, tiêu, muối, đường, nước mắm
Cách làm (mình nấu theo cuốn nấu ăn hàng ngày của cô Triệu Thị Chơi, viết rất kĩ)
cho 2 muỗng dầu ăn vào nồi nóng, thêm 2 muỗng đường thắng hơi ngả màu, cho tỏi + hành vào phi vàng
cho thịt vào xào săn, thêm 2 muỗng nước mắm, tiêu, xào cho thấm
Thêm 1/2 chén nước lạnh (hay nước dừa xiêm) vào nấu lửa riu riu, thường xuyên trở đều đến khi thịt mềm, nêm nếm vừa ăn
Dọn ra dĩa rắc tiêu xay, hành lá cắt khúc
Bepnhaheo.com
Nguyên liệu
- 1 con lươn
- bắp chuối bào mỏng
- rau om, ngò gai
- 1 vắt me chín
- một ít sả bằm, tỏi bằm phi thơm
- 1 cây sả đập giập, cắt khúc
Cách làm
Lươn làm sạch nhớt, cắt khúc vừa ăn
Cho chút nước nóng vào vắt me, dầm lấy nước
Nấu nứơc sôi (khỏang 1 lit), cho nước me vào, nêm nếm vừa ăn (chua chua ngọt ngọt), cho lươn + sả khúc vào nấu chín
Khi gần ăn cho bắp chuối vào, nấu nhanh, rắc tỏi + sả phi thơm lên mặt
Dọn ra tô, cắt nhuyễn rau om ngò gai + ớt hiểm rắc trên mặt, ăn với nứoc mắm trong + ớt
Sườn non kho
Nguyên liệu
- 400g sườn non
- 3 tép tỏi: bằm nhuyễn
- 3 tép hành khúc thân trắng: đập giập, xắt khúc nhỏ
- dầu ăn, tiêu, muối, đường, nước mắm
Cách làm (mình nấu theo cuốn nấu ăn hàng ngày của cô Triệu Thị Chơi, viết rất kĩ)
cho 2 muỗng dầu ăn vào nồi nóng, thêm 2 muỗng đường thắng hơi ngả màu, cho tỏi + hành vào phi vàng
cho thịt vào xào săn, thêm 2 muỗng nước mắm, tiêu, xào cho thấm
Thêm 1/2 chén nước lạnh (hay nước dừa xiêm) vào nấu lửa riu riu, thường xuyên trở đều đến khi thịt mềm, nêm nếm vừa ăn
Dọn ra dĩa rắc tiêu xay, hành lá cắt khúc
Bepnhaheo.com
Boki- Thành viên mới
- Tổng số bài gửi : 181
Join date : 14/04/2010
Similar topics
» Hủ tiếu mì sườn
» Thức ăn giúp bạn luôn tỉnh táo
» Hai cánh cửa
» Những điều " không nên" với rau xanh
» Bánh canh cua
» Thức ăn giúp bạn luôn tỉnh táo
» Hai cánh cửa
» Những điều " không nên" với rau xanh
» Bánh canh cua
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|