Funny360
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

RUỐC THỊT HEO (CHÀ BÔNG HEO)

Go down

RUỐC THỊT HEO (CHÀ BÔNG HEO) Empty RUỐC THỊT HEO (CHÀ BÔNG HEO)

Bài gửi  Boki Sun Apr 18, 2010 2:13 am

Trong nhà tớ lúc nào cũng có hũ ruốc thịt heo vì tính tiện lợi của nó nào là làm gỏi khổ qua chà bông, ăn cùng với cháo trắng, cơm nóng hay là kẹp bánh mỳ thịt v.v. và v.v. Cách làm cũng chẳng khó gì. Nào mình cùng thử nhé ^-^
RUỐC THỊT HEO (CHÀ BÔNG HEO) Cake2023 Nguyên vật liệu
- 1 kg thịt nạc thăn heo
- nước mắm ngon
- chút xíu muối + bột ngọt hoặc đường (tùy ý)


Cách làm
1. Thịt thăn heo rửa sạch, lọc hết mỡ, bỏ gân (nếu có). Thái dọc thớ thịt thành từng miếng chừng 2-3 cm x 6-7cm. Ướp với 1 thìa nước mắm + chút xíu muối, để chừng 30p' cho thịt ngấm gia vị rồi đem hấp chín. Mình thấy làm cách này thịt sẽ ngọt hơn là cách truyền thống mẹ mình hay làm là sau khi ướp thì cho thịt lên bếp rang khô đến khi thịt săn lại.
2. Để thịt nguội hẳn thì cho thịt vào cái túi, lấy chày đập cho dập miếng thịt rồi mới tước thịt theo thớ thành những sợi thịt nhỏ vừa
3. Cho thịt đã xé nhỏ lên chảo cùng với 1 muỗng nước mắm, chút bột ngọt hoặc đường tùy khẩu vị sao cho vừa ăn. Để lửa nhỏ và đảo đều cho thịt săn lại, khô ráo là được. Nêm lại gia vị lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp.
3. Dùng cái rây lọc bột = kim loại, cho phần thịt heo đã được xào khô bông ở bước (2) vào cái rây để chà thịt lại lần nữa (nhúm 1 nắm thịt nhỏ trong 4 đầu ngón tay và mài/ chà/miết thịt vào phần đáy của cái rây) cho sợi thịt tơi ra thành dạng sợi bông, tơi (có lẽ thế mà người Miền Nam gọi là thịt chà bông heo nhỉ??? chà cho thịt bông lên mà . . .)
4. Cuối cùng là cho thịt chà bông vào hũ đậy kín và khi thèm thì mang ra măm măm thôi.


P/S: Chất lượng cùa chà bông phụ thuộc nhiều vào độ tươi ngon của thịt heo + nước mắm + kỹ thuật đảo thịt trên bếp sao cho thịt khô vừa, ko bị cháy xém. Còn thịt mà ướt quá thì sẽ ko để lâu được, dễ nổi mốc.. . .
Người ta nói làm nhiều thì quen tay nên các bạn cứ làm thử 1-2 lần thì sẽ rút ngay ra kinh nghiệm cho mình thôi. Chúc thành công nhé

Boki
Thành viên mới
Thành viên mới

Tổng số bài gửi : 181
Join date : 14/04/2010

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết