Funny360
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Hủ tiếu mì sườn

Go down

Hủ tiếu mì sườn Empty Hủ tiếu mì sườn

Bài gửi  Boki Thu Apr 15, 2010 10:15 pm

Vật liệu:
- 300g sườn non hay xương có nạc.
- 500g xương ống.
- 200g tôm
khô.
- 3 con khô mực nhỏ.
- 500g mì trứng
- 500g hủ tiếu
- 1 củ cải
trắng
- 1 củ sắn...
Hủ tiếu mì sườn 1647649137_fcfd1e7321
Hủ
tiếu mì sườn


- 1 củ hành tây.
- Hành ngò, hành tím bào, chanh ớt, giá, xà lách,
hẹ.
- Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.
Cách
làm:

- Sườn non, xương ống rửa thật sạch. Đun một chảo nước sôi cho xương ống vào
trụng sơ qua, vớt ra xả sạch, để ráo.
- Tôm khô rửa sơ.
- Mực nướng chín,
đập dập cho rụng hết phần cháy khét, rửa sạch.
- Củ hành tây nướng chín đen,
lột bỏ lớp vỏ cháy đen bên ngòai, rửa sạch.
- Củ cảI trắng, củ sắn gọt vỏ chẻ
khúc lớn.
- Đun nước thật sôi, cho sườn + xương + tôm khô + mực + hành tây +
củ sắn + củ cảI trắng lần lượt vào, vớt bọt thật kỹ cho nước trong, nêm: muốI
+đường, liệu chừng sườn mềm thì vớt ra, các thứ còn lạI thì để trên bếp vớI lửa
nhỏ. Khi các thứ đã ra hết nước ngọt thì vớt bỏ, nêm lạI lần nửa vớI: muốI +
đường + bột ngọt + chút nước mắm.
- Hành ngò thái nhỏ.
- Hành tím bào phi
vàng vớI dầu ăn.
- Chanh bổ miếng, ớt thái lát.
- Hẹ thái khúc 5
phân.
- Giá, xà lách lặt rửa sạch.
- Khi ăn trụng mì, hủ tiếu, giá qua
nước sôi, cho lên trên 1 miếng sườn, 1 nhúm hẹ, dộI nước dùng ngập tô, rảI hành
ngò + hành phi (lẫn nước dầu phi), đặt lên trên cùng 1 tàu xà lách, rắc tiêu.

Dùng chung với chanh ớt.
Trúc Đài.

Boki
Thành viên mới
Thành viên mới

Tổng số bài gửi : 181
Join date : 14/04/2010

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết