Hủ tiếu mì sườn
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Hủ tiếu mì sườn
Vật liệu:
- 300g sườn non hay xương có nạc.
- 500g xương ống.
- 200g tôm
khô.
- 3 con khô mực nhỏ.
- 500g mì trứng
- 500g hủ tiếu
- 1 củ cải
trắng
- 1 củ sắn...
Hủ
tiếu mì sườn
- 1 củ hành tây.
- Hành ngò, hành tím bào, chanh ớt, giá, xà lách,
hẹ.
- Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.
Cách
làm:
- Sườn non, xương ống rửa thật sạch. Đun một chảo nước sôi cho xương ống vào
trụng sơ qua, vớt ra xả sạch, để ráo.
- Tôm khô rửa sơ.
- Mực nướng chín,
đập dập cho rụng hết phần cháy khét, rửa sạch.
- Củ hành tây nướng chín đen,
lột bỏ lớp vỏ cháy đen bên ngòai, rửa sạch.
- Củ cảI trắng, củ sắn gọt vỏ chẻ
khúc lớn.
- Đun nước thật sôi, cho sườn + xương + tôm khô + mực + hành tây +
củ sắn + củ cảI trắng lần lượt vào, vớt bọt thật kỹ cho nước trong, nêm: muốI
+đường, liệu chừng sườn mềm thì vớt ra, các thứ còn lạI thì để trên bếp vớI lửa
nhỏ. Khi các thứ đã ra hết nước ngọt thì vớt bỏ, nêm lạI lần nửa vớI: muốI +
đường + bột ngọt + chút nước mắm.
- Hành ngò thái nhỏ.
- Hành tím bào phi
vàng vớI dầu ăn.
- Chanh bổ miếng, ớt thái lát.
- Hẹ thái khúc 5
phân.
- Giá, xà lách lặt rửa sạch.
- Khi ăn trụng mì, hủ tiếu, giá qua
nước sôi, cho lên trên 1 miếng sườn, 1 nhúm hẹ, dộI nước dùng ngập tô, rảI hành
ngò + hành phi (lẫn nước dầu phi), đặt lên trên cùng 1 tàu xà lách, rắc tiêu.
Dùng chung với chanh ớt.
Trúc Đài.
- 300g sườn non hay xương có nạc.
- 500g xương ống.
- 200g tôm
khô.
- 3 con khô mực nhỏ.
- 500g mì trứng
- 500g hủ tiếu
- 1 củ cải
trắng
- 1 củ sắn...
Hủ
tiếu mì sườn
- 1 củ hành tây.
- Hành ngò, hành tím bào, chanh ớt, giá, xà lách,
hẹ.
- Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.
Cách
làm:
- Sườn non, xương ống rửa thật sạch. Đun một chảo nước sôi cho xương ống vào
trụng sơ qua, vớt ra xả sạch, để ráo.
- Tôm khô rửa sơ.
- Mực nướng chín,
đập dập cho rụng hết phần cháy khét, rửa sạch.
- Củ hành tây nướng chín đen,
lột bỏ lớp vỏ cháy đen bên ngòai, rửa sạch.
- Củ cảI trắng, củ sắn gọt vỏ chẻ
khúc lớn.
- Đun nước thật sôi, cho sườn + xương + tôm khô + mực + hành tây +
củ sắn + củ cảI trắng lần lượt vào, vớt bọt thật kỹ cho nước trong, nêm: muốI
+đường, liệu chừng sườn mềm thì vớt ra, các thứ còn lạI thì để trên bếp vớI lửa
nhỏ. Khi các thứ đã ra hết nước ngọt thì vớt bỏ, nêm lạI lần nửa vớI: muốI +
đường + bột ngọt + chút nước mắm.
- Hành ngò thái nhỏ.
- Hành tím bào phi
vàng vớI dầu ăn.
- Chanh bổ miếng, ớt thái lát.
- Hẹ thái khúc 5
phân.
- Giá, xà lách lặt rửa sạch.
- Khi ăn trụng mì, hủ tiếu, giá qua
nước sôi, cho lên trên 1 miếng sườn, 1 nhúm hẹ, dộI nước dùng ngập tô, rảI hành
ngò + hành phi (lẫn nước dầu phi), đặt lên trên cùng 1 tàu xà lách, rắc tiêu.
Dùng chung với chanh ớt.
Trúc Đài.
Boki- Thành viên mới
- Tổng số bài gửi : 181
Join date : 14/04/2010
Similar topics
» Canh chua lươn & sườn kho
» Tiểu Ngạ quỷ bên cầu Nại Hà
» 10 tiểu thuyết hay nhất 2008
» 20 tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại
» 10 tiểu thuyết hay nhất thập niên
» Tiểu Ngạ quỷ bên cầu Nại Hà
» 10 tiểu thuyết hay nhất 2008
» 20 tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại
» 10 tiểu thuyết hay nhất thập niên
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|