Bánh đa cua
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bánh đa cua
Nguyên liệu:
- 5 cái bánh đa ( bánh đa đỏ càng
đẹp)
- 2 kg cua đồng
- 1 bó rau rút
- 1 bó rau cần ta
- 1 bó
nhỏ rau muống
- Hành lá, hành tím bào, tỏI băm, ớt, chanh.
- MuốI, đường, bột nêm, bột ngọt,
nước mắm, mắm tôm.
Bánh đa cua
Cách làm:
Bánh đa ngâm vào nước cho
mềm cắt sợi có bản 1cm.
Cua
đồng lột bỏ yếm, tách mai, bỏ phần xốp bên trên mình cua, giã nhuyễn, khi
giã nhớ cho thêm chút muốI, dùng que nhọn ráy lấy gạch ở mai cua để riêng. Phần
thịt cua đã giã hòa vào vớI nước, khuấy đều cho thịt cua tan vào nước, dùng rây
lọc lạI cho kỹ.
Rau rút tuốt bỏ phao, lặt bỏ lá và cọng già, bẻ khúc ngắn,
rửa sạch..
Rau cần ta cắt khúc 5cm, rửa sạch.
Rau muống lặt bỏ bớt lá, cắt
khúc giống cần, luộc vừa chín tớI, vớt ra ng6am ngya vào nước lạnh, khi rau
nguộI, vớt ra để ráo.
Bắc
chảo lên bếp cho hành tím vào phi vàng, vớt ra để riêng, cho tiếp tỏI băm vào
phi thơm thì trút phần gạch cua vào xào cho đến khi nổI màu.
Cho nồI nước cua
lên bếp vớI lửa thật to, khi nồI nước bắt đầu hơi sôi thì vặn nhỏ lửa để gạch cua đóng lạI thành tảng, vớt
gạch cua cho ra tô chế phần gạch cua đã phi lên, nêm vào nồI nước cua: muốI +
bột ngọt + bột nêm + chùt đường cho
vừa ăn, trút hành tím phi vàng vào.
Khi ăn cho bánh đa + rau rút vào
nước dùng trụng mềm, lót rau cần dướI bát cho bánh đa + rau rút + rau muống lên trên,
xắn một lát gạch cua cho vào tô, chan nước nóng vào ngập bát.
Nêm thêm mắm
tôm + nước mắm + chanh ớt tùy thích.
Trúc Đài
- 5 cái bánh đa ( bánh đa đỏ càng
đẹp)
- 2 kg cua đồng
- 1 bó rau rút
- 1 bó rau cần ta
- 1 bó
nhỏ rau muống
- Hành lá, hành tím bào, tỏI băm, ớt, chanh.
- MuốI, đường, bột nêm, bột ngọt,
nước mắm, mắm tôm.
Bánh đa cua
Cách làm:
Bánh đa ngâm vào nước cho
mềm cắt sợi có bản 1cm.
Cua
đồng lột bỏ yếm, tách mai, bỏ phần xốp bên trên mình cua, giã nhuyễn, khi
giã nhớ cho thêm chút muốI, dùng que nhọn ráy lấy gạch ở mai cua để riêng. Phần
thịt cua đã giã hòa vào vớI nước, khuấy đều cho thịt cua tan vào nước, dùng rây
lọc lạI cho kỹ.
Rau rút tuốt bỏ phao, lặt bỏ lá và cọng già, bẻ khúc ngắn,
rửa sạch..
Rau cần ta cắt khúc 5cm, rửa sạch.
Rau muống lặt bỏ bớt lá, cắt
khúc giống cần, luộc vừa chín tớI, vớt ra ng6am ngya vào nước lạnh, khi rau
nguộI, vớt ra để ráo.
Bắc
chảo lên bếp cho hành tím vào phi vàng, vớt ra để riêng, cho tiếp tỏI băm vào
phi thơm thì trút phần gạch cua vào xào cho đến khi nổI màu.
Cho nồI nước cua
lên bếp vớI lửa thật to, khi nồI nước bắt đầu hơi sôi thì vặn nhỏ lửa để gạch cua đóng lạI thành tảng, vớt
gạch cua cho ra tô chế phần gạch cua đã phi lên, nêm vào nồI nước cua: muốI +
bột ngọt + bột nêm + chùt đường cho
vừa ăn, trút hành tím phi vàng vào.
Khi ăn cho bánh đa + rau rút vào
nước dùng trụng mềm, lót rau cần dướI bát cho bánh đa + rau rút + rau muống lên trên,
xắn một lát gạch cua cho vào tô, chan nước nóng vào ngập bát.
Nêm thêm mắm
tôm + nước mắm + chanh ớt tùy thích.
Trúc Đài
Boki- Thành viên mới
- Tổng số bài gửi : 181
Join date : 14/04/2010
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|