Funny360
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Bún mọc

Go down

Bún mọc Empty Bún mọc

Bài gửi  Boki Thu Apr 15, 2010 10:24 pm

Vật liệu

- 200gr giò sống .
- 100g giò bì.
- 100g giò
lụa.
- 100g chả quế.
- 100g chả Huế
- 1kg sườn non
- 300gr hành
tím
- 50g mỡ heo xay nhuyễn.
- Vài tai nấm mèo
- 1 củ hành tây.
- 2
trái chanh, 2 trái ớt
- Hành lá, ngò.
- 2kg bún.
- Giá, bắp chuối, rau
muống bào, rau thơm
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, mắm tôm.
Bún mọc IMG_3862-3Cách
Làm:

-
Sườn non chặt miếng vừa ăn, rửa sạch. Nước đun sôi cho
sườn + 1 củ hành tây nướng chín, lột vỏ + muối, vớt bọt thật kỹ, hạ lửa hầm cho
sườn mềm (có thể hầm thêm xương cho ngọt nước), khi sườn mềm nêm lại lần nửa
với: muối + đường + bột ngọt cho vừa ăn, trút phần mỡ heo xay nhuyễn vào.
-
Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở, thái sợi nhuyễn.
- Giò sống ướp thêm tiêu, 1/2
vo viên tròn, cho vào chảo võng mỡ, chiên vàng, 1/2 còn lại trộn nấm mèo vào, vo
viên tròn, cho vào nồi nước lèo luộc chín, vớt ra xả lại nước lạnh để ráo.
-
Các loại giò chả còn lại thái lát vừa ăn.
- Hành lá phần trắng cắt ngắn 5cm
cho vào nồi nước lèo, phần xanh xắt nhỏ
- Ngò lặt rửa sạch, thái nhuyễn
-
Chanh xắt làm 6 múi
- Ớt bào mỏng
- Rau, giá, rau muống, bắp chuối: rửa
sạch, để ráo
- Hành tím bào mỏng, phi vàng.Trụng bún nóng, cho bún vào tô,
sắp lên trên: giò chả mỗi thứ 1 lát + 1 viên mọc + 1 viên chả chiên + 1 miếng
sườn non, rải hành + ngò + hành phi, dội nước lèo lên trên, dùng nóng với các
thứ rau + chanh ớt, nêm chút mắm tôm mới đúng điệu.


Trúc Đài

Boki
Thành viên mới
Thành viên mới

Tổng số bài gửi : 181
Join date : 14/04/2010

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết