Funny360
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Mì Quảng

Go down

Mì Quảng Empty Mì Quảng

Bài gửi  Boki Thu Apr 15, 2010 10:26 pm

Mì Quảng Miquang[muivi.com]

1. Nguyên liệu
:

- 1 cái
giò heo lấy phần thịt nhiều ở trên (loại lóc bỏ xương rồi.)
- 400 gr cá thác
lác. (quết dai, chiên vàng)
- 500 gr tôm.
- 1/2 chén tôm khô.
- Xương
heo.
- Bánh phở cọng to, dẹp.
- Bột nghệ, tỏi, ớt, chanh, hành ngò, hành
tây,đậu phọng, bánh đa.
- Rau sống, rau thơm, giá, hành phi, hột điều
màu.
- Gia vị. 2. Cách làm:

- Ướp giò heo với tỏi,
tiêu, muối, đường, chút bột ngọt chừng 30ph.
- Tôm bỏ đầu, lấy phần chỉ đen ở
sống lưng ra, ướp cới chút tiêu, nước mắm, đường, bột ngọt.
- Chảo khử tỏi
cho thơm, cho thịt heo vào chiên sơ.
- Xào tôm chín, để riêng.
- Xương heo
luộc sơ với chút muối, nước sôi, cho ra rổ rửa lại với nước lạnh. Cho vào nồi
hầm lấy nước lèo. Cho thêm phần thịt heo vừa mới chiên sơ vào đề hầm cho mềm
luôn, cho tôm khô đã ngâm sơ qua nước lạnh và. Khi hầm cho thêm 1 củ hành tây
cho thơm. Thịt mềm,vớt xương và thịt ra. Nêm nếm vừa ăn. Cho hành phi vào trong
nước lèo.
- Chảo nóng cho dầu vào, cho hột điều vào xào để lấy màu. Trút màu
hột điều vào nồi nước lèo.
- Bánh phở nếu mua lọai dành để ăn mì Quảng có màu
vàng thì được, nếu không, muốn có màu vàng thì nhuộm vàng bằng bột nghệ. Nước
sôi, cho vào nồi 2 muỗng canh dầu + 2 muỗng cà phê bột nghệ, cho bánh phở vào
luộc sơ, bánh phở sẽ có màu vàng.

Thưởng thức:


Cho thật nhiều rau + giá + bánh phở + thịt heo xắt lát + tôm +
chả cá thác lác chiên vàng + hành lá xắt nhuyễn + đậu phọng giã nhuyễn + bánh
đa. Chế nước lèo lên.
Khi ăn kèm thêm chén nước mắm tỏi ớt kế bên.

Boki
Thành viên mới
Thành viên mới

Tổng số bài gửi : 181
Join date : 14/04/2010

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết