Bún măng vịt
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bún măng vịt
* Nguyên liệu:
- 1 con vịt tơ
- 1 kg bún tươi
- 1/2kg
măng khô luộc sẵn
- 200g gừng
- 4 trái ớt đỏ
- 200g giá
- 300g rau
muống bào
- Hành, ngò, chanh, nước mắm
Thực
hiện:
- Vịt làm sạch. Cho 3 lít nước, 1 củ gừng đập
dập, 1 muỗng muối vào nồi đun hơi nóng, cho vịt vào luộc. Vịt vừa chín tới, vớt
ra chặt miếng vừa ăn.
- Măng rửa sạch, xé sợi để ráo. Phi tỏi thơm
rồi cho măng vào xào. Bỏ măng đã xào vào nồi nước luộc vịt nấu sôi, nêm vừa
ăn.
- Nước mắm gừng: ớt bằm, gừng bằm, chanh,
đường, nước mắm nêm chua ngọt. Bỏ bún, thịt vịt, hành ngò vào tô rồi chan nước
măng vịt lên trên. ¡n kèm với rau muống, giá cùng nước mắm gừng.
(Theo Thời Trang
Trẻ)
- 1 con vịt tơ
- 1 kg bún tươi
- 1/2kg
măng khô luộc sẵn
- 200g gừng
- 4 trái ớt đỏ
- 200g giá
- 300g rau
muống bào
- Hành, ngò, chanh, nước mắm
Thực
hiện:
- Vịt làm sạch. Cho 3 lít nước, 1 củ gừng đập
dập, 1 muỗng muối vào nồi đun hơi nóng, cho vịt vào luộc. Vịt vừa chín tới, vớt
ra chặt miếng vừa ăn.
- Măng rửa sạch, xé sợi để ráo. Phi tỏi thơm
rồi cho măng vào xào. Bỏ măng đã xào vào nồi nước luộc vịt nấu sôi, nêm vừa
ăn.
- Nước mắm gừng: ớt bằm, gừng bằm, chanh,
đường, nước mắm nêm chua ngọt. Bỏ bún, thịt vịt, hành ngò vào tô rồi chan nước
măng vịt lên trên. ¡n kèm với rau muống, giá cùng nước mắm gừng.
(Theo Thời Trang
Trẻ)
Boki- Thành viên mới
- Tổng số bài gửi : 181
Join date : 14/04/2010
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|