Bún chả cá
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bún chả cá
Món bún này không nhiều nguyên liệu rườm rà. Phần chả dùng chung với bún khá
ngon, thật ngọt và dai.
*Nguyên liệu:
- 3 quả cà chua chín
- Nửa cân chả cá tươi
- 1 bó thì là
- nước mắm
- tiêu
*Thực hiện:
Rau thì
là rửa sạch, 2/3 bó rau thì thái nhỏ bỏ chung vào cối với chả cá. Thêm chút tiêu
và 1 thìa nước mắm, rồi giã/quệt cho dai. Cà chua xắt thành 8-10 múi mỗi quả,
nếu to quá thì xắt nhỏ hơn. Chỗ 1/3 rau thì là còn lại cũng thái nhỏ, để qua 1
bên. Đun sôi 1 lon nước súp gà và ba lon nước, khi nào nước thật sôi thì viên
chả cá và thả vào nồi. Cá nổi hết lên trên mặt nồi là lúc cho cà chua vào. Nêm
lại lần chót bằng nước mắm và chút bột ngọt nếu cần. Đợi cà chua hơi mềm thì tắt
lửa, cho thì là vào. Ăn với bún sợi nhỏ
ngon, thật ngọt và dai.
- 3 quả cà chua chín
- Nửa cân chả cá tươi
- 1 bó thì là
- nước mắm
- tiêu
*Thực hiện:
Rau thì
là rửa sạch, 2/3 bó rau thì thái nhỏ bỏ chung vào cối với chả cá. Thêm chút tiêu
và 1 thìa nước mắm, rồi giã/quệt cho dai. Cà chua xắt thành 8-10 múi mỗi quả,
nếu to quá thì xắt nhỏ hơn. Chỗ 1/3 rau thì là còn lại cũng thái nhỏ, để qua 1
bên. Đun sôi 1 lon nước súp gà và ba lon nước, khi nào nước thật sôi thì viên
chả cá và thả vào nồi. Cá nổi hết lên trên mặt nồi là lúc cho cà chua vào. Nêm
lại lần chót bằng nước mắm và chút bột ngọt nếu cần. Đợi cà chua hơi mềm thì tắt
lửa, cho thì là vào. Ăn với bún sợi nhỏ
Boki- Thành viên mới
- Tổng số bài gửi : 181
Join date : 14/04/2010
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|