Bún tôm thịt luộc
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bún tôm thịt luộc
Sau khi chế biến bạn có thể trình bày theo cách sau để món ăn thêm phần hấp dẫn:
xếp xà lách quanh đĩa, xếp thịt lên trên, tôm chua ở giữa.
Bún tôm
thịt luộc
Nguyên liệu:
- 1 lọ tôm chua nhỏ (200
g).
- 300 g thịt chân giò hoặc thịt ba chỉ.
- Xà lách, dưa chuột, rau
thơm.
- 1 kg bún tươi.
- 2 bát nhỏ nước dừa tươi.
- Nước mắm, chanh,
đường, tỏi ớt.
Thực hiện:
Thịt cạo rửa sạch, để
ráo.
Đun sôi 1 chén nước dừa, 1 chén nước lã, 1/2 thìa muối.
Thả thịt
vào, luộc chín. Ngâm nước nguội cho thịt trắng. Vớt ra, cắt lát mỏng.
Pha
nước mắm chua ngọt, đun 4 thìa đường với 1/2 bát nước dừa, để nguội. Pha hỗn hợp
này với 3 thìa nước mắm, nước cốt 1 quả chanh. Khuấy đều, nêm vừa ăn, cho ớt,
tỏi băm nhuyễn vào.
Thưởng thức:
Ăn kèm dưa chuột, rau thơm
và bún (hoặc bánh tráng cuốn), chấm nước mắm chua ngọt
xếp xà lách quanh đĩa, xếp thịt lên trên, tôm chua ở giữa.
Bún tôm
thịt luộc
- 1 lọ tôm chua nhỏ (200
g).
- 300 g thịt chân giò hoặc thịt ba chỉ.
- Xà lách, dưa chuột, rau
thơm.
- 1 kg bún tươi.
- 2 bát nhỏ nước dừa tươi.
- Nước mắm, chanh,
đường, tỏi ớt.
Thực hiện:
Thịt cạo rửa sạch, để
ráo.
Đun sôi 1 chén nước dừa, 1 chén nước lã, 1/2 thìa muối.
Thả thịt
vào, luộc chín. Ngâm nước nguội cho thịt trắng. Vớt ra, cắt lát mỏng.
Pha
nước mắm chua ngọt, đun 4 thìa đường với 1/2 bát nước dừa, để nguội. Pha hỗn hợp
này với 3 thìa nước mắm, nước cốt 1 quả chanh. Khuấy đều, nêm vừa ăn, cho ớt,
tỏi băm nhuyễn vào.
Thưởng thức:
Ăn kèm dưa chuột, rau thơm
và bún (hoặc bánh tráng cuốn), chấm nước mắm chua ngọt
Boki- Thành viên mới
- Tổng số bài gửi : 181
Join date : 14/04/2010
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|