Funny360
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Bún tôm thịt luộc

Go down

Bún tôm thịt luộc Empty Bún tôm thịt luộc

Bài gửi  Boki Thu Apr 15, 2010 10:38 pm

Sau khi chế biến bạn có thể trình bày theo cách sau để món ăn thêm phần hấp dẫn:
xếp xà lách quanh đĩa, xếp thịt lên trên, tôm chua ở giữa.

Bún tôm thịt luộc 5330494_62c41c15d3
Bún tôm
thịt luộc

Nguyên liệu:

- 1 lọ tôm chua nhỏ (200
g).
- 300 g thịt chân giò hoặc thịt ba chỉ.
- Xà lách, dưa chuột, rau
thơm.
- 1 kg bún tươi.
- 2 bát nhỏ nước dừa tươi.
- Nước mắm, chanh,
đường, tỏi ớt.

Thực hiện:


Thịt cạo rửa sạch, để
ráo.
Đun sôi 1 chén nước dừa, 1 chén nước lã, 1/2 thìa muối.
Thả thịt
vào, luộc chín. Ngâm nước nguội cho thịt trắng. Vớt ra, cắt lát mỏng.
Pha
nước mắm chua ngọt, đun 4 thìa đường với 1/2 bát nước dừa, để nguội. Pha hỗn hợp
này với 3 thìa nước mắm, nước cốt 1 quả chanh. Khuấy đều, nêm vừa ăn, cho ớt,
tỏi băm nhuyễn vào.

Thưởng thức:

Ăn kèm dưa chuột, rau thơm
và bún (hoặc bánh tráng cuốn), chấm nước mắm chua ngọt

Boki
Thành viên mới
Thành viên mới

Tổng số bài gửi : 181
Join date : 14/04/2010

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết