Bánh canh cua
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bánh canh cua
Trời mưa lành lạnh, ngồi trong nhà ăn 1 tô bánh canh cua. Thưởng thức cái nóng,
cay, ngọt, thơm...của tô bánh canh cua thì còn gì bằng hở? :D
Vật Liệu và Chuẩn Bị:
- 300g thịt nạc cua
- 500g xương heo
- 100g hành tím, ngò, hành lá, 1
củ hành tâỵ
- Chanh, ớt, 1 củ cải trắng
- 200g nấm rơm búp, 1 muỗng xúp
bột năng.
- 1,5kg bánh canh
- 50g màu hột điều đỏ.
- Tiêu, muối, đường,
bột ngọt, nước mắm ngon, dầu ăn. Cách Làm và Trình
Bày:
1. Chuẩn bị
- Thịt nạc cua : rỉa bỏ xương, 2 muỗng xúp
dầu phi vàng, cho thịt cua vào xàọ Nêm tiêu + bột ngọt + 2 muỗng xúp màu điều
đỏ.
- Nấm rơm búp : gọt chân, châm nước lạnh pha bột năng trong 10 phút, rửa
sạch, xào sợ
- Ngò + hành lá : sắt nhuyễn.
- Hành tây trắng : bào
mỏng.
- Xương heo: chặt nhỏ, rửa sạch với nước lạnh pha muối, để ráọ
- Củ
cải trắng : gọt vỏ, cắt ngắn 5cm, chẻ làm 4.
- Hành tím : bào mỏng, phi
vàng.
- Chanh : xắt làm 6.
- Ớt : bỏ hột, bào mỏng.
- Bánh canh : trần
sơ qua nước sôị
- Hột điều đỏ : 4 muỗng xúp dầu phi vừa nóng cho hột điều vào
đảo nhanh tay nhắc xuống, rây bỏ hột.
2. Chế biến
Cho 3
lít nước lạnh nấu sôị Cho xương heo + củ cải trắng vào hầm lửa riu riu, vớt bọt.
Xương mềm, lọc lại nước lèo cho trong. Nấu sôi lại nước lèọ Nêm muối, đường, bột
ngọt, nước mấm ngon cho vừa ăn, cho nấm rơm búp vào + hành tím phị
3. Cách dùng
- Cho bánh canh ra tô + cua thịt + nấm +
ngò + hành lá + hành tây + hành phị
- Chế nước lèo ngập mặt tô bánh
canh.
- Món này dùng nóng.
- Dọn kèm chanh, ớt, nước mắm ngon.
cay, ngọt, thơm...của tô bánh canh cua thì còn gì bằng hở? :D
- 300g thịt nạc cua
- 500g xương heo
- 100g hành tím, ngò, hành lá, 1
củ hành tâỵ
- Chanh, ớt, 1 củ cải trắng
- 200g nấm rơm búp, 1 muỗng xúp
bột năng.
- 1,5kg bánh canh
- 50g màu hột điều đỏ.
- Tiêu, muối, đường,
bột ngọt, nước mắm ngon, dầu ăn. Cách Làm và Trình
Bày:
1. Chuẩn bị
- Thịt nạc cua : rỉa bỏ xương, 2 muỗng xúp
dầu phi vàng, cho thịt cua vào xàọ Nêm tiêu + bột ngọt + 2 muỗng xúp màu điều
đỏ.
- Nấm rơm búp : gọt chân, châm nước lạnh pha bột năng trong 10 phút, rửa
sạch, xào sợ
- Ngò + hành lá : sắt nhuyễn.
- Hành tây trắng : bào
mỏng.
- Xương heo: chặt nhỏ, rửa sạch với nước lạnh pha muối, để ráọ
- Củ
cải trắng : gọt vỏ, cắt ngắn 5cm, chẻ làm 4.
- Hành tím : bào mỏng, phi
vàng.
- Chanh : xắt làm 6.
- Ớt : bỏ hột, bào mỏng.
- Bánh canh : trần
sơ qua nước sôị
- Hột điều đỏ : 4 muỗng xúp dầu phi vừa nóng cho hột điều vào
đảo nhanh tay nhắc xuống, rây bỏ hột.
2. Chế biến
Cho 3
lít nước lạnh nấu sôị Cho xương heo + củ cải trắng vào hầm lửa riu riu, vớt bọt.
Xương mềm, lọc lại nước lèo cho trong. Nấu sôi lại nước lèọ Nêm muối, đường, bột
ngọt, nước mấm ngon cho vừa ăn, cho nấm rơm búp vào + hành tím phị
3. Cách dùng
- Cho bánh canh ra tô + cua thịt + nấm +
ngò + hành lá + hành tây + hành phị
- Chế nước lèo ngập mặt tô bánh
canh.
- Món này dùng nóng.
- Dọn kèm chanh, ớt, nước mắm ngon.
Boki- Thành viên mới
- Tổng số bài gửi : 181
Join date : 14/04/2010
Similar topics
» Bánh canh ghẹ (món Phú quốc 5)
» Bánh đa cua
» Hai cánh cửa
» Những điều " không nên" với rau xanh
» SƯ ĐOÀN - PHẠM NGỌC CẢNH
» Bánh đa cua
» Hai cánh cửa
» Những điều " không nên" với rau xanh
» SƯ ĐOÀN - PHẠM NGỌC CẢNH
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|