Funny360
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Bánh canh cua

Go down

Bánh canh cua Empty Bánh canh cua

Bài gửi  Boki Thu Apr 15, 2010 10:41 pm

Trời mưa lành lạnh, ngồi trong nhà ăn 1 tô bánh canh cua. Thưởng thức cái nóng,
cay, ngọt, thơm...của tô bánh canh cua thì còn gì bằng hở? :D
Bánh canh cua 1768562083_80c8eb61ca
Vật Liệu và Chuẩn Bị:


- 300g thịt nạc cua
- 500g xương heo
- 100g hành tím, ngò, hành lá, 1
củ hành tâỵ
- Chanh, ớt, 1 củ cải trắng
- 200g nấm rơm búp, 1 muỗng xúp
bột năng.
- 1,5kg bánh canh
- 50g màu hột điều đỏ.
- Tiêu, muối, đường,
bột ngọt, nước mắm ngon, dầu ăn. Cách Làm và Trình
Bày:



1. Chuẩn bị
- Thịt nạc cua : rỉa bỏ xương, 2 muỗng xúp
dầu phi vàng, cho thịt cua vào xàọ Nêm tiêu + bột ngọt + 2 muỗng xúp màu điều
đỏ.
- Nấm rơm búp : gọt chân, châm nước lạnh pha bột năng trong 10 phút, rửa
sạch, xào sợ
- Ngò + hành lá : sắt nhuyễn.
- Hành tây trắng : bào
mỏng.
- Xương heo: chặt nhỏ, rửa sạch với nước lạnh pha muối, để ráọ
- Củ
cải trắng : gọt vỏ, cắt ngắn 5cm, chẻ làm 4.
- Hành tím : bào mỏng, phi
vàng.
- Chanh : xắt làm 6.
- Ớt : bỏ hột, bào mỏng.
- Bánh canh : trần
sơ qua nước sôị
- Hột điều đỏ : 4 muỗng xúp dầu phi vừa nóng cho hột điều vào
đảo nhanh tay nhắc xuống, rây bỏ hột.
2. Chế biến
Cho 3
lít nước lạnh nấu sôị Cho xương heo + củ cải trắng vào hầm lửa riu riu, vớt bọt.
Xương mềm, lọc lại nước lèo cho trong. Nấu sôi lại nước lèọ Nêm muối, đường, bột
ngọt, nước mấm ngon cho vừa ăn, cho nấm rơm búp vào + hành tím phị

3. Cách dùng
- Cho bánh canh ra tô + cua thịt + nấm +
ngò + hành lá + hành tây + hành phị
- Chế nước lèo ngập mặt tô bánh
canh.
- Món này dùng nóng.
- Dọn kèm chanh, ớt, nước mắm ngon.
Bánh canh cua 1768547601_f50424a0d5

Boki
Thành viên mới
Thành viên mới

Tổng số bài gửi : 181
Join date : 14/04/2010

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết