Mỳ gà bát bửu
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Mỳ gà bát bửu
Hai
bố con thích ăn mỳ này vì mềm, ngọt, thơm. Mẹ thì đương nhiên là thích rồi. Món
mình nấu mà lị ^^
Công
thức mỳ gà bát bửu:(2 người ăn)
200g mỳ trứng, luộc chín
300gr thịt gà
1 thìa đường
2
thìa dầu hào
1 thìa dầu ăn
1 thìa cafe tỏi băm
1 thìa cafe hành tím
băm
1 lon (200ml) nước dừa tươi
hạt nêm
50g táo đỏ
10g nho
khô
10g nhãn khô
1/2 củ cà rốt, thái miếng
3 quả thảo quả
5g kỷ
tử
Cách làm mỳ gà bát bửu:
1.Rửa sạch gà, để ráo, cắt miếng
vừa ăn, ướp với đường và dầu hào. Để 30 phút cho ngấm gia vị
2.Bắc xoong lên
bếp, đun dầu cho thật nóng, phi thơm tỏi và hành.
3. Cho gà vào xào đến khi
thịt săn lại.
4. Cho nước dừa và nước vào nồi thịt cho nước cao hơn mặt thịt
khoảng 1 đốt ngón tay, nêm hạt nêm cho vừa ăn
5. Cho các nguyên liệu còn lại
vào, hầm cho chín mềm.
6. Khi ăn xúc mỳ vào đĩa, ăn nóng cùng gà hầm bát
bửu
Trích Blog
Cooking and Emi
http://cookingand.blogspot.com/2008/10/m-g-bt-bu.html
bố con thích ăn mỳ này vì mềm, ngọt, thơm. Mẹ thì đương nhiên là thích rồi. Món
mình nấu mà lị ^^
Công
thức mỳ gà bát bửu:(2 người ăn)
200g mỳ trứng, luộc chín
300gr thịt gà
1 thìa đường
2
thìa dầu hào
1 thìa dầu ăn
1 thìa cafe tỏi băm
1 thìa cafe hành tím
băm
1 lon (200ml) nước dừa tươi
hạt nêm
50g táo đỏ
10g nho
khô
10g nhãn khô
1/2 củ cà rốt, thái miếng
3 quả thảo quả
5g kỷ
tử
Cách làm mỳ gà bát bửu:
1.Rửa sạch gà, để ráo, cắt miếng
vừa ăn, ướp với đường và dầu hào. Để 30 phút cho ngấm gia vị
2.Bắc xoong lên
bếp, đun dầu cho thật nóng, phi thơm tỏi và hành.
3. Cho gà vào xào đến khi
thịt săn lại.
4. Cho nước dừa và nước vào nồi thịt cho nước cao hơn mặt thịt
khoảng 1 đốt ngón tay, nêm hạt nêm cho vừa ăn
5. Cho các nguyên liệu còn lại
vào, hầm cho chín mềm.
6. Khi ăn xúc mỳ vào đĩa, ăn nóng cùng gà hầm bát
bửu
Trích Blog
Cooking and Emi
http://cookingand.blogspot.com/2008/10/m-g-bt-bu.html
Boki- Thành viên mới
- Tổng số bài gửi : 181
Join date : 14/04/2010
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|