Bánh canh ghẹ (món Phú quốc 5)
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bánh canh ghẹ (món Phú quốc 5)
Nguyên liệu
- 200gr bánh canh, 50gr giá, rau
sống.
- Hành lá thái nhỏ, 300gr xương ống heo.
- Nước mắm, đường, bột
nêm, 4 bát nước dùng.
Thực hiện
- Rửa sạch
xương ống, cho vào nồi cùng với nước dùng, hầm khoảng 1 giờ, nêm chút bột nêm,
nước mắm, đường.
- Luộc ghẹ chín, gỡ lấy thịt.
- Nấm rơm ngâm nước muối,
vớt ra rửa lại bằng nước sạch, cho vào nồi nước dùng, nêm gia vị vừa
ăn.
Thưởng thức
Trụng bánh canh qua nước
sôi, cho ra bát.
Cho thịt ghẹ lên, múc nước dùng vào, rắc hành lá, tiêu,
dùng với giá, rau sống.
(Theo Tiếp thị Gia đình)
Boki- Thành viên mới
- Tổng số bài gửi : 181
Join date : 14/04/2010
Similar topics
» Bánh canh cua
» Bánh đa cua
» Hai cánh cửa
» Những điều " không nên" với rau xanh
» Canh chua lươn & sườn kho
» Bánh đa cua
» Hai cánh cửa
» Những điều " không nên" với rau xanh
» Canh chua lươn & sườn kho
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|